• 0936467186

 • lienhe@epoxyvietnam.vn

 • 190B Trần Quang Khải, Quận 1, TPHCM

Hiện nay, giai đoạn kinh tế hội nhập và phát triển mạnh mẽ với thi công sơn Epoxy được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng công nghiệp với những tính năng và ưu điểm vượt trội với những ứng dụng tối ưu mà sản phẩm mang lại.

Nhà thầu thi công sơn EPOXY Việt Nam được nhiều khách hàng chọn lựa bởi luôn sẵn sàng hỗ trợ, đáp ứng tận tình ,và chịu trách nhiệm cao nhất nhằm đêm lại sự hoàn hảo cho nhà xưởng của quý khách hàng. Nếu có nhu cầu sơn sàn epoxy, hay muốn nhận báo giá, hoàn toàn quý khách hàng trực tiếp liên hệ với chúng tôi

 1. Hotline: 0936467186
 2. Phòng kinh doanh và báo giá: 0936467186
 3. Email: lienhe@epoxyvietnam.vn

Thi Công Sơn Epoxy Sàn Nhà Xưởng Cần Lưu Ý Những Gì?

Thi công sơn nền nhà xưởng nên dùng loại sơn nào?

Theo giới thiệu của chuyên gia, chúng ta biết được, sản phẩm sơn nền nhà xưởng biết đến với ba loại sản phẩm chính: Sơn phủ Epoxy, Sơn Epoxy tự cân bằng dòng và Sơn Epoxy chống tĩnh điện.

Việc sử dụng sơn phủ Epoxy là loại dòng sơn nền phổ biến, chủ yếu trong các tải trọng từ nhẹ đến trung bình. Đồng thời, sử dụng sơn phủ Epoxy còn có tác dụng cho thẩm mỹ, chống phát sinh, chống nấm mốc.

Sơn Epoxy tự cân bằng giới thiệu là sơn nền nhà xưởng dùng cho các nhà máy với yêu cầu chịu được trọng tải cao, những vị trí yêu cầu thẩm mỹ cao hay sang trọng trong văn phòng, showroom. Đây là loại sơn mang tính kháng khuẩn cao, chống nấm mốc, tiêu biểu là sản phẩm theo tiêu chuẩn GMP cho phòng sạch, bệnh viên, phòng thí nghiệm, nhà máy thực phẩm, duowjcphamar hoàn toàn phù hợp với yêu cầu kháng khuẩn và vô trùng.

Còn sơn Epoxy chống tĩnh điện đánh giá là sản phẩm sơn nền nhà xưởng với khả năng kiểm soát tĩnh điện được ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ điện tử.

Thi công sơn epoxy có ưu điểm gì?

Ứng dụng thi công nền nhà xưởng bằng sơn Epoxy hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp tiến hành thi công bởi những lợi ích mà loại sơn này đem lại.

Như chúng ta đã biết, nền nhà xưởng được chịu tác động của ngoại lực, đặc biệt là con người, máy móc, xe nâng hàng,…với mật độ tiếp xúc tăng cao, với môi trường hóa chất ăn mòn, dầu mỡ phát dinh trong quá trình sản xuất theo thời gian, chắc chắn hiện tượng mài mòn, hư hỏng, gây phát sinh chịu ảnh hưởng tới môi trường lao động và chất lượng sản phẩm. Quá trình sản xuất là diễn ra liên tục, chính vì thế mà thời gian dành cho khắc phục, sữa chữa sẽ gặp những khó khăn. Việc thực hiện tiến hành sơn nền nhà xưởng bằng sơn Epoxy chắc chắn sẽ là lời khuyên tốt nhất cho doanh nghiệp giải quyết triệt để.

Nền bê tông nhà xưởng , trước đây hầu hết được tiến hành đổ một lớp bê tông và được chuyển sang công đoạn lắp đặt máy và tiến hành sản xuất ngay. Nhưng công nghệ phát triển hiện nay, các doanh nghiệp cần hướng tới những xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập và phát triển. Và để đạt tiêu chuẩn cho công xưởng nhất định cần đến thực hiện thi công sơn nền nhà xưởng.

Việc thực hiện thi công sơn nền nhà xưởng hiện nay còn là lời khẳng định với các doanh nghiệp sản xuất với khách hàng, người tiêu dùng hay đối tác về lượng sản phẩm đồng thời là chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tại Epoxy Việt Nam

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tìm các doanh nghiệp chuyên thi công sơn nền nhà xưởng, nhằm mục đích tư vấn và thi công bởi các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại máy móc và kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn. Hơn nữa, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp đến khách hàng với những phương án thi công tốt nhất.

Cần chuẩn bị những gì để thực hiện công trình sơn nền nhà xưởng tốt nhất:

Cần chuẩn bị thật kỹ càng từng công đoạn đổ bê tông bề mặt nền nhà , và càng chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu chất lượng của nền bê tông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công sơn Epoxy sau này, bạn luôn cần lưu ý một số vấn đề:

 • Sử dụng loại bê tông thương phẩm mác bê tông làm nền từ 250 trở lên.
 • Nhớ tiến hành chống thấm ngược cho nền trước khi tiến hành đổ bê tông.
 • Thực hiện phương pháp chống thấm với lót hai lớp nilon, trải vải địa kỹ thuật hoặc mang bitum.
 • Sử dụng loại cốt sàn chuẩn, dùng máy xoa nền xoa và tạo phẳng cho nền nhà xưởng, lưu ý không đánh tăng cho sàn bởi điều này sẽ làm giảm độ bám dính của sơn với nền bê tông.

Những công đoạn cần thực hiện trong quy trình thi công sơn nền nhà xưởng:

 • Bước 1: Mài xử lý bề mặt sàn: Để hoàn thiện việc xử lý bề mặt, cần sử dụng loại máy sàn công nghiệp gắn đĩa mài kim cương , mài xử lý toàn bộ bề mặt, hay loại bỏ các vị trí nền bê tông bị yếu , tạo độ nhám và chân bám cho bề mặt sàn.
 • Bước 2: Thi công lớp son Epoxy: với việc giúp tăng cứng bề mặt sàn và tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông với lớp sơn Epoxy.
 • Bước 3: Xử lý khuyết tật bề mặt: Với tất cả các khuyết tật trên bề mặt cần được xử lý bằng keo Epoxy hai thành phần trước khi tiến hành sơn nền nhà xưởng.
 • Bước 4: Tiến hành thi công sơn Epoxy lớp thứ nhất.
 • Bước 5: Thi công lớp sơn Epoxy thứ hai ( lớp hoàn thiện).
 • Bước 6: Kiểm tra và nghiệm thu công trình, sau hơn 24 tiếng đồng hồ để lớp sơn khô bề mặt, người và vật có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt và tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời nghiệm thu công trình.

Sau khi hoàn thiện sơn Epoxy tự cần bằng với lớp sơn Epoxy được san phẳng với độ dày 2 – 3mm. Điều lưu ý cũng là yếu tố tiên quyết đến chất lượng của sản phẩm là trộn thật đều hai thành phần A và B, với tỷ lệ đạt chuẩn và sử dụng máy khuấy trộn.

Tiến hành thi công sơn nền nhà xưởng theo đúng quy trình thực sự rất quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Nếu bạn mong muốn nhận được những thông tin hay tư vấn về sản phẩm, nhất định cần liên hệ để nhận được:

 • Tư vấn về sản phẩm và báo giá miễn phí.
 • Nhận thông tin sản phẩm và thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm.
 • Được tham gia buổi tham quan thực tế tai nhà máy, dự án.
 • Sử dụng mẫu miễn phí 1 -2 m2 ngay tại công trình để bạn hình dung thực tế sản phẩm sau khi thi công, đồng thời giúp bạn tiến hành kiểm tra , sử dụng thử sản phẩm khi không đạt yêu cầu.

Thời Điểm Thích Hợp Để Thi Công Sơn Epoxy

Nhiều khách hàng biết được sơn Epoxy thực sự là loại sơn sàn nhà xưởng ứng dụng nhiều và mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng không phải ai cũng biết được thời điểm thích hợp để thi công sơn Epoxy. Vì phụ thuộc vào độ ẩm của nền nhà, mà người ta cho rằng không nên thi công sàn nhà xưởng khi trời mưa hoặc trời nắng, nhưng lại vẫn muốn tiến hành thi công cho nhanh công trình. Cùng bài biết tìm hiểu thời điểm thích hợp nhất, thời tiết phù hợp nhất thi công sơn Epoxy mà không ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Chọn thời điểm thích hợp thì sẽ mang lại những lợi ích khi thi công sơn Epoxy:

Chất lượng của sàn nhà xưởng khi tiến hành phun/lăn một lớp sơn Epoxy bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có điều kiện về thời tiết. Thời tiết Việt Nam thay đổi khá thất thường, bao gồm những yếu tố nắng, mưa, gió, độ ẩm,… những yếu tố này ảnh hưởng đến độ bền, độ thẩm mỹ của công trình. Có rất nhiều công trình đang thi công nhưng lại bị thay đổi thời tiết khiến công trình phải dừng lại, dù muốn nhanh nhưng cần phải suy nghĩ chín chắn đưa ra lựa chọn an toàn, tốt nhất cho nền xưởng.

Thời điểm thích hợp để sơn sàn quan trọng đến mức, vì chỉ mong muốn công trình nhanh hơn 1- 2 tuần và đưa vào sử dụng, nhưng đã giảm thời gian sử dụng xuống từ 1-2 năm. Hơn nữa chất lượng và độ thẩm mỹ của toàn bộ nền đều giảm xuống nếu không chọn lựa đúng thời điểm, như nền không được phẳng, không mịn, trơn bóng, rất cần chú ý đến những lời khuyên bổ ích. Để đảm bảo công trình được bền bỉ, đẹp và hoàn mỹ như mong muốn, cần trọng chọn lựa thời điểm thi công cùng với thời tiết thích hợp.

Vì sao không nên chọn thời điểm thời tiết quá nắng hay quá mưa để thi công sơn Epoxy?

 • Trước khi tiến hành thi công sơn, bạn đã chuẩn bị suy nghĩ thật kỹ lựa chọn loại sơn Epoxy nào cho thích hợp, màu sắc yêu thích để công trình đạt hiệu quả cao nhất. Và yếu tố về thời điểm thích hợp sơn sàn bạn cũng nên lưu ý.
 • Vào thời điểm trời quá nắng, bạn vẫn muốn tiếp tục thi công sơn Epoxy, thì sản phẩm hoàn thiện khó đảm bảo được mong muốn. Như bạn đã biết, sơn Epoxy ở dạng lỏng, để thấm được vào bề mặt của vật chất, hay bám dính chắc chắn trên bề mặt cần chú ý nhiệt độ môi trường. Trời quá nắng, nhiệt độ tăng cao, khiến sơn bị khô nhanh hơn , thời gian sống giảm nhanh hơn do độ bay hơi nhanh, dẫn đến hiện tượng màng sơn dễ bong tróc, độ bám dính giảm, bề mặt của sơn sau khi sơn có thể bị rạn, nhăn do sự thay đổi đột ngọt về trạng thái.
 • Khi trời mưa , không phải là thời điểm thuận lợi thi công sơn Epoxy, do nhiệt độ giảm, độ ẩm trong không khí rất cao, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian khô của sơn. Trời mưa là điều kiện thuận lợi cho hiện tượng bị ngấm tường, sàn sẽ xuất hiện hiện tượng bong tróc, nứt nẻ. Trời mưa càng nhiều, khó thấm càng cao, độ ẩm của bề mặt sàn đạt chuẩn yêu cầu và kỹ thuật để thi công để lăn sơn bên trong, cần được che chắn nước mưa.
 • Nhiệt độ xuống thấp cũng là thời điểm cần lưu ý không nên thi công sơn Epoxy bởi, nếu cứ tiếp tục thi công thì màng sơn có thể bị đốm, lâu khô, nổi hạt, hay đổ mồ hôi,…

Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện thi công sơn Epoxy là khi nào? Bạn đọc chắc chắc đã nhận được câu trả lời sau khi tìm hiểu bài viết, nhớ không nên thi công vào thời điểm quá nắng, quá mưa, hay nhiệt độ thấp.

Tìm Hiểu Thêm Về 3 Loại Sơn Công Nghiệp Phổ Biến

Để hoàn thiện công trình bạn không thể thiếu giai đoạn sơn, bao gồm cả sơn sàn/nền xưởng, hay sơn tường, để bảo vệ lớp nền hay tường luôn được bền lâu với thời gian và đẹp mắt. Với ngành công nghiệp, thì ba loại sơn ( sơn dầu, sơn nước và sơn Epoxy) là sơn phổ biến nhất, đồng thời cũng mang lại những tính năng tuyệt vời và khả năng ưu việt trở thành loại vật liệu xây dựng ứng dụng nhiều nhất với đa dạng các loại công trình hay thiết kế nội thất, ngoại thất. Cùng bài viết tìm hiểu về đặc điểm, công dụng của ba loại sơn.

Sơn Epoxy:

 • Là một trong ba loại sơn sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp hiện nay. Loại sơn có đặc tính khô nhanh, khả năng bay hơi thấp, khi kết hợp loại sơn Epoxy với chất đóng rắn ( có khả năng liên kết cao) tạo nên lớp sơn phủ bền, có độ cứng hoàn hảo, kết một số chất phụ gia, chất tạo màu để lớp phủ có độ bóng cao, dễ dàng làm sạch bằng nước hay các dụng cụ thông thường.
 • Ưu điểm nổi bật của dòng sơn Epoxy đánh giá là có tính co ngót thấp trong khi chất đóng rắn lại có tính kết dính tốt, tính cơ lý tốt giúp sơn Epoxy bám dính tốt với nền xưởng làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau: kim loại, nhựa , bê tông, kính hay gỗ.
 • Sử dụng sơn Epoxy để thi công sơn Epoxy trong các nhà sản xuất, gara ô tô, tầng hầm để xe, bệnh viện hay trong các showroom là hoàn toàn hợp lý. Bởi sơn Epoxy đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật , bao gồm tính chịu mài mòn cao, chịu chùi rửa, không bám bụi để dễ dàng vệ sinh, khả năng chống axit, chống thấm nước và chịu được áp lực lớn từ vật nặng.

Chắc chắn sơn Epoxy đã chiếm được niềm tin yêu của khách hàng và được chọn lựa sử dụng nhiều nhất.

Sơn dầu:

 • Đặc tính của sơn dầu là có độ bám dính tốt, độ phủ cao, đồng thời chống được sự thấm của nước, kháng vi khuẩn, nấm mốc hầu hết cho các vật dụng bằng gỗ như nội thất, kim loại như cửa sắt.
 • Điểm cộng cho sơn là rất nhiều màu sắc, đẹp lại bền với thời gian. Khi thực hiện sơn dầu vào sản phẩm khiến chúng trở nên có thẩm mỹ hơn, bắt mắt với khách hàng lại bảo vệ dưới tác động của không khí,môi trường.
 • Quá trình thi công sơn dầu phải đảm bảo với 2 giai đoạn khô của màng sơn, ban đầu một số sơn dầu sẽ bị bốc hơi, chỉ còn lại chất liên kết với tinh màu, tiếp theo chất liên kết tác động với không khí ( oxy tồn tại) để khô và cứng giòn.
 • Ứng dụng của sơn dầu, bạn nên biết sơn dầu được ưa dùng làm các giải pháp cho các bức tranh trang trí tường, hoặc biển cả với không gian tường lớn, cùng với trí tưởng tượng cao, đặc tính cao. Đấy cũng là lý do rất nhiều bức tranh sơn dầu nổi tiếng mà chúng ta có thể biết.

Sơn nước:

 • Được biết là loại hỗn hợp đồng nhất, sự kết hợp giữa chất tạo màng liên kết và chất tạo màng liên tục để sơn bám trên bề mặt vật chất. Ngoài ra, cấu tạo của sơn nước còn tồn tại một số phụ gia và dung môi mang lại tính chất cho mỗi sản phẩm.
 • Màu sắc của sản phẩm đa dạng khi sử dụng sơn, với tính chất lý hóa quan trọng giúp sơn bám dính chặt trên nhiều bề mặt khác nhau, đảm bảo vật liệu tránh được hư hỏng và độ bền lâu cao.
 • Sơn nước cũng được sử dụng khá phổ biến tại nhiều công trình, đảm bảo độ thẩm mỹ, đồng thời hội tụ những ưu điểm: không bám bụi khiến việc vệ sinh trở nên dễ dàng, mùi nhẹ, không khó chịu sau khi mới sơn lại an toàn cho người sử dụng. Những loại sơn nước cao cấp được làm từ công nghệ nhựa polymer tân tiến.

Nhiều nhà thầu công trình hay các doanh nghiệp lựa chọn ba loại sơn cho công trình của mình, vừa đảm bảo chất lượng bền lâu lại đảm bảo tính thẩm mỹ, đem lại sự tiện nghi cao nhất cho người tiêu dùng.

So Sánh 2 Phương Pháp Thi Công Epoxy Lăn Và Phun

Sơn epoxy là một loại hỗn hợp được sử dụng để bao phủ các bề mặt chuyên biệt trong ngành công nghiệp. Mà tiêu biểu nhất là bề mặt sàn bê tông của nhà xưởng, bên cạnh đó, sơn epoxy còn được sử dụng với mục đích làm lớp bảo vệc cho các loại vật liệu và bề mặt như sắt, thép, gỗ,… Cùng với những tính năng nổi bật, sơn epoxy mang lại cho bề mặt một sự bảo vệ tuyệt đối an toàn và có thể sử dụng lâu, thời gian dài.

Việc thi công sơn epoxy rất đa dạng trong phương pháp và các chủ đầu tư khi đến các cơ sở cung cấp sơn thường được tư vấn chọn lựa phương pháp phù hợp và tiết kiệm chi phí cho công trình của họ. Hiện nay, phổ biến nhất trong phương án thi công, có hai loại sơn được nghe nhắc đến nhiều là phun sơn bằng máy và lăn bằng công cụ chuyên biệt. Vậy hai loại phương pháp này có gì giống nhau, có gì khác nhau? Nên sử dụng phương pháp nào cho hiệu quả tốt nhất? Đây là những câu hỏi khi các chủ đầu tư thắc mắc và đặt ra cho những người tư vấn. Qua bài viết này, bạn sẽ được cung cấp thông tin về hai phương pháp này để có những hiểu biết cơ bản nhất khi trao đổi với các tư vấn viên và quyết định đến sự lựa chọn của bạn.

Sự giống nhau ở bước xủ lý bề mặt

Ở khâu chuẩn bị, hầu như phương pháp nào cũng giống nhau, tức là phải làm sạch và mịn bề mặt, xử lý các phần mấp mô khiến cho quá trình sơn bị gián đoạn và làm giảm chất lượng sơn epoxy. Như vậy ở bước chuẩn bị, cả hai phương pháp đều phải tuân thủ theo các quy định về bề mặt sợn như sau:

 • Bê tông phải đạt chất lượng mác 250
 • Bề mặt bê tông phải được xoa thật mịn, vì điều này ảnh hưởng đến bề mặt sơn epoxy và các liên kết của nó.

Các bước thực hiện khi sơn epoxy bằng phương pháp lăn và phun đều giống nhau

– Trước tiên cần phải xử lý bề mặt sàn, tạo độ nhám để sơn bám hơn vào bề mặt: Phải có độ nhám thì lớp sơn mới có thể bám chắc vào bề mặt, tránh tình trạng sơn nhanh chóng bong tróc khi tiếp xúc với bề mặt trơn láng.

– Lau dọn bề mặt sàn sao cho thật sạch và bóng bằng các loại máy chuyên dụng: bằng cách hút bụi và lau sạch sẽ, các tạp chất không còn bám trên sàn và tạo độ gợn khi thực hiện sơn lót, có như vậy thì liên kết epoxy mới có thể bền chặt.

–  Sơn 1 lớp để tạo thành lớp lót trươc khi thực hiện sơn lớp epoxy đầu tiên: lớp lót có công dụng tăng độ kết dính và liên kết khi thực hiện sơn lớp epoxy lên bề mặt, nó giúp cho bề mặt trở nên mịn và dễ bám dính sơn epoxy hơn.

– Sơn lớp epoxy đầu tiên: lớp sơn đầu tiên này được thực hiện cẩn thận và đóng vai trò tương tự như lớp lót, nhung vì là epoxy nên nó có thêm tác dụng tăng cường độ liên kết đối với bề mặt khi sơn thêm lớp thứ hai.

– Tiến hành kiểm tra và xử lý tất cả các điểm còn sót lại trên bề mặt: Việc xử lý phải được kiểm tra cẩn thận và tỉ mỉ vì công đoạn này tác động trực tiếp đến lớp sơn cuối cùng và trực tiếp đến kết quả cuối cùng

– Sơn lớp epoxy cuối cùng: thực hiện lớp sơn epoxy cuối cùng để cố định lớp sơn và tăng cường sự liên kết.

– Chờ sơn khô, kiểm tra và nghiệm thu công trình

Kết quả sau khi thực hiện các bước trên của hai phương pháp

Kết quả của hai phương pháp đều ra giống nhau, thực hiện và sử dụng cùng 1 lớp sơn lót, cùng 1 loại sơn epoxy được pha trộn trước theo tỷ lệ nhất định đã được tính toán trước.

Sự khác nhau khi thi công bằng hai phương pháp

Sử dụng hai phương pháp khác nhau giống như khi đi cắt cỏ, một người sử dụng liềm còn người kia sử dụng dao vậy. Về quy trình tương đối giống nhau, thứ khác nhau lớn nhất đó chính là công cụ sử dụng, phương pháp sử dụng.

Tương tự đối với thi công sơn epoxy bằng phương pháp lăn và phương pháp phun cũng vậy.

 • Đối với phương pháp lăn sơn epoxy: Công cuj được sử dụng là rulo đặc thù, chuyên được sử dụng để lăn sơn epoxy.
 • Đối với phương pháp phun sơn epoxy: Công cụ được sử dụng là máy phun sơn theo tiêu chuẩn và quy định khi sơn epoxy.

Kiểm tra và nghiệm thu công trình sau khi thực hiện thi công sơn epoxy

– Sau khi thực hiện xong công đoạn thi công theo các quy trình trên, người ta sẽ thực hiện nghiệm thu công trình trước hết bằng cách kiểm tra độ mịn trên bề mặt: trong hai phương pháp phun và lăn thì phương pháp phun được đánh giá cao hơn hẳn.

– Mang lại độ đẹp mắt: Vì tạo được lớp màng sơn mịn hơn so với phương pháp lăn, nên phương pháp phun mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ hơn.

– Tiến độ thi công mà hai phương pháp đem lại: Khi sử dụng phương pháp phun thời gian thực hiện cũng nhanh hơn hẳn phương pháp lăn.

– Tiết kiệm chi phí nhân công:

Phương pháp lăn thường phải sử dụng nhiều nhân công hơn vì tốn thời gian và công sức hơn. Vì thế, phương pháp phun lại một lần nữa khẳng định sự vượt trội của mình.

 • Tiết kiệm số lượng sơn epoxy: riêng về mặt tiết kiệm sơn thì phương pháp lăn lại mang lại tín hiệu tích cực hơn so với phun sơn.

Tổng kết

Nhìn chung hai phương pháp lăn và phun đều có những ưu và nhược điểm riêng, vậy nên khi quyết định sử dụng phương pháp nào thì cần phụ thuộc vào điều kiện của chủ đầu tư và các chỉ số khác.

Kiến Thức Hay: Thi Công Sơn EPOXY – Bước Đột Phá

Nhắc đến thuật ngữ “ sơn sàn công nghiệp”, chắc chắn bạn đã nghĩ đến loại sơn Epoxy, bởi tính ứng dụng của loại sơn này trên thị trường ở Việt Nam hiện nay. Cùng theo dõi những chia sẻ của Đại Gia Vinh để hiểu thêm về vật liệu Epoxy này và những công dụng mà vật liệu mang lại khi dùng sơn sàn nhà xưởng, các loại công trình.

Vật liệu epoxy là gì?

Theo khoa học, vật liệu Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa Composite, với những tính chất cơ lý đặc biệt, kháng môi trường vượt trội hơn so với những gốc nhựa khác , do không có cấu trúc của nhóm ester và khả năng kháng nước tuyệt vời càng khiến Epoxy được sử dụng nhiều. Nhựa Epoxy có cấu tạo hai vòng benzene bền vững ở vị trí trung tâm , nên khả năng chịu suất cơ và nhiệt tốt hơn mạch thẳng, đặc biệt rất cứng, dai và kháng nhiệt, vì thế  bền hơn rất nhiều. Để đạt được độ bền như thế, nhựa epoxy là nguyên tử ngắn , bắt buộc phải liên kết với chất đóng rắn để đạt được tính bám dính tuyệt hải, đồng thời là khả năng chống lại tác động của hóa chất. Ngày nay sơn Epoxy được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong ngành công nghiệp còn bởi tính cơ học cao và tính cách điện tuyệt vời.

Tác dụng của vật liệu Epoxy và cấu tạo thành phần:

Epoxy thực sự chiếm vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp với những đặc tính vượt trội. Vậy thành phần của sơn Epoxy bao gồm những gì? Sơn Epoxy bao gồm hai thành phần:

 • Epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn, các loại chất gia cường, chất hoạt động bề mặt hay các loại dung môi, phụ gia,.. tạo nên epoxy với màu sắc và có thể sơn được.
 • Chất đóng rắn giúp cho epoxy được liên kết chắc chẽ hơn giữa các nguyên tử.
 • Sự kết hợp giữa epoxy đã trộn với chất đóng rắn tạo nên liên kết bền vững như mạng lưới phân tử Epoxy.
 • Có ba loại sơn Epoxy cơ bản, thông dụng nhất trên thị trường: Sơn epoxy gốc nước, sơn epoxy dung môi dầu, sơn epoxy không dung môi.

Tác dụng của sơn Epoxy khách hàng nên biết:

 • Là loại sơn có thể chịu được độ kiềm tốt nhất lại kháng được hóa chất tốt hơn;
 • Khả năng chịu được nhiệt độ cao cũng khá tốt, lên tới 120 độ C;
 • Với khả năng kháng chịu được va chạm cơ khí cao, độ bền tốt, chịu được trọng tải và mài mòn, đặc biệt trong các công xưởng, có sự vận chuyển thưởng xuyên của các loại xe chuyên dụng.
 • Ít ảnh hưởng tới an toàn của môi trường và cuộc sống của con người thông qua hàm lượng chất rắn lớn và hàm lượng VOCs thấp.
 • Tùy vào điều kiện thực tế mà người tiêu dùng nên lựa chọn loại sơn cho phù hợp, do các đặc tính của mỗi dòng sơn Epoxy là khác nhau. Nhưng hầu hết đều bao gồm những tính chống chịu cơ lý, hóa học tốt.

Ứng dụng của loại sơn Epoxy trên thực tế hiện nay:

Hầu hết sơn sàn Epoxy được ứng dụng trên mọi chất liệu sàn, từ sàn bê tông, sàn sắt, thép, nhôm, gang hợp kim, gỗ đến các loại nhựa với mục đích chung mang lại tính an toàn và các đặc tính sau:

 • Tính thẩm mỹ cao do màu sắc của chất tạo màu khi trộn với Epoxy, độ bóng tốt.
 • Vận chuyển của con người hay máy móc trên sàn được sơn sàn Epoxy hoàn toàn dễ dàng, lại đảm bảo đọ an toàn do có độ ma sát tốt.
 • Do độ ma sát tốt, dù sàn có dính nước hay hóa chất đều có khả năng kháng cao , lại chống trơn trượt, mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Sự chịu mài mòn cao, chống mài mòn tốt cho sàn, đảm bảo độ thẩm mỹ trong thời gian dài. Cho dù xe vận chuyển có di chuyển nhiều, cũng hạn chế mài mòn bề mặt và hỏng hóc.
 • Việc lau dọn vệ sinh sàn hoàn toàn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều do khả năng chống bụi bẩn bám vào quá nhiều trong suốt thời gian sử dụng.
 • Độ bám dính cao với mọi loại vật liệu trong khoảng thời gian dài.
 • Hơn nữa, vật liệu sơn sàn Epoxy hoàn mỹ với chất tạo màu đặc biệt, tẩy rửa dễ dàng hoàn toàn chịu được sự phá hủy của dung môi hay hóa chất, kháng nước và sự ăn mòn của nước biển, nước mặn.

Sơn sàn Epoxy được sử dụng nhiều nhất trong các sàn nhà xưởng , nhà kho, bệnh viện , phòng sạch, các tòa nhà cao tầng, các văn phòng công ty, các phòng showroom, các loại tầng hầm, hay nhà thi đấu,…

Epoxy Việt Nam cung cấp những giải pháp tốt cho những khách hàng có nhu cầu thi công sơn Epoxy:

 • Công nghệ phát triển ngày càng nhanh khiến nhiều khu công nghiệp được xây dựng ngày càng nhiều và phát triển nhanh chóng. Nhu cầu của khách hàng về thi công sơn Epoxy cũng tăng cao, nhưng việc lựa chọn dịch vụ gì, như thế nào, uy tín cũng khá khó khăn. Đại Gia Vinh là công ty bạn hoàn toàn có thể tin cậy, trao gửi niềm tin.
 • Bởi lẽ, đây là công ty làm việc với kinh nghiệm nhiều năm chuyên cung cấp mặt hàng sơn chất lượng, chính hãng, đảm bảo uy tín với khách hàng. Đồng thời đặt chất lượng, mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, thể hiện đưa ra lời khuyên chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất với công trình, hay những dịch vụ thi công công trình bằng sơn Epoxy cho quý khách hàng.
 • Epoxy Việt Nam sẽ cử nhân viên đến công trình, kiểm tra, khảo sát, tư vấn và tiếp tục thi công công trình với mức giá phù hợp, đảm bảo chất lượng nhất với quý khách hàng. Khi bạn có nhu cầu, đừng ngại ngần mà hotline đến công ty nhận báo giá và tư vấn từ tư vấn viên
Thi Công Sơn Epoxy
5 (100%) 1 vote

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *